Ngắm hoa đào nở sớm ở Sa Pa

 

(Dân trí) – Từ hơn tuần nay, một số cây đào ở vùng núi Ô Quý Hồ, Tả Phìn, Sa Pả… (huyện Sa Pa, Lào Cai) đã nở hoa rực rỡ trong nắng đầu đông. Đây là một hiện tượng thú vị “hút” sự quan tâm của nhiều du khách.

Thạc sĩ Ma Quang Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, cho biết một số cây đào ở Sa Pa năm nay nở sớm hơn vài tháng so với những năm trước, do năm nay thời tiết ấm hơn. Khi cây tích đủ cường độ nắng ấm sẽ nở hoa tự nhiên.

Những cây đào đang nở hoa dịp này thì đầu xuân mới 2012 sẽ không nở hoa nữa. Hoa đào nở trái vụ cũng thường không đậu quả nên sẽ gây ra thất thu cho người trồng đào.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai, cũng cho rằng một số cây đào Sa Pa nở hoa nhiều trong dịp này là hiện tượng “kỳ lạ”, báo hiệu khí hậu thời tiết vụ đông xuân 2011 – 2012 sẽ có những nét dị thường như trời ấm hơn nhưng sương muối cũng sẽ nhiều hơn.

Hiện tượng hoa đào nở sớm đã thu hút nhiều du khách trẻ và các nhà nhiếp ảnh tới Sa Pa. Mời bạn đọc Dân trí cùng chiêm ngưỡng những sắc đào nở sớm ở Sa Pa được PV ghi lại trong ngày 20/11.


Phạm Bằng

Ref from dantri.com.vn by hoana2007

Advertisements

One response to “Ngắm hoa đào nở sớm ở Sa Pa

  1. Haiz! Giờ này trên đó chắc rét lắm^^ sun chym hjhj
    Dạo này thầy vẫn khoẻ chứ em cuối cấp rùi mà chưa có time lên ls chơi!
    H/s: trên đó thế nào thầy có ai đi tin học tỉnh ko thầy em học dưới này chán lắm CNTT Quá xa vời trường em còn ko có website forum riêng 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s